นโยบายด้านการศึกษาของกรุงเทพมหานคร

นโยบายด้านการศึกษา :กรุงเทพมหานคร

เสริมสร้างกรุงเทพฯ ให้เป็นมหานครแห่งการเรียนรู้ ที่แท้จริงด้วยนโยบายการศึกษาที่ทำได้จริง ด้วยคุณภาพมาตรฐาน พร้อมพัฒนาองค์ความรู้ อย่างครอบคลุมทั้งในและนอกห้องเรียน

1 เด็กกรุงเทพฯ เรียนฟรีอย่างมีคุณภาพ

2 ยกระดับมาตรฐานการเรียนของโรงเรียนในสังกัด กทม. อย่างต่อเนื่อง

3 เสริมทักษะการเรียนรู้ภาษาจีนและภาษาอังกฤษในโรงเรียน 436 แห่ง  ทั่วกรุงเทพฯ

4 เน้นการเรียนรู้นอกห้องเรียน บ้านหนังสือห้องสมุด และโรงเรียนดนตรี

5 เล่นอินเทอร์เน็ตได้ทุกพื้นที่ จาก WiFi สู่ WiMAX

6 เพิ่มพื้นที่ให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อย่างสร้างสรรค์

ข้อมูลจาก สำนักงานการศึกษากรุงเทพมหานคร

ข่าวประกาศ ณ วันที่ 24 มิถุนายน 2554 โดย โรงเรียนสุเหร่าบ้านดอน